Bắt soi cau hơn 800kg lòng lợn bốc mùi hôi thối

Sự việc liên quan đến việc tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng nên bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Nên sử dụng nguồn thực phẩm rõ nguồn gốc và đảm bảo. 

Theo đó, sự việc diễn ra vào ngày 19/12. Lúc đó vào tầm 15h thì Tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với đội Quản lý thị trường số 1, chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh trong quá trình kiểm tra trên tuyến đường Nguyễn Trãi, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh thì phát hiện ô tô tải mang BKS 89C – 039.34 đang lưu thông có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Sau khi tiến hành kiểm tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện trên xe có nhiều bao tải và bên trong các túi chứa tổng cộng 800 kg mỡ và lòng lợn đang phân hủy soi cau, ngả màu và bốc mùi nồng nặc.

soi-cau-long-thoi

Đấu tranh làm rõ, chủ phương tiện khai là Nguyễn Thành Tuân (SN 1984, trú xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và cũng chính là chủ số mỡ và lòng lợn trên. Tuân khai số mỡ và lòng lợn này được mua, thu gom của các hộ dân tại khu vực Văn Lâm, Hưng Yên với giá rẻ rồi mang đi tiêu thụ soi cau lo để bán kiếm lời.

Thời điểm kiểm tra, Tuân đã không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ và giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt soi cau mb hành chính chủ phương tiện số tiền 7 triệu đồng và bàn giao toàn bộ số hàng trên để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.