Bị mực bạch tuộc cắn soi cau, 1 người phụ nữ tử vong kqxs

 

Trong lúc cùng chồng đi biển kéo lừ, chị T. bị một con mực bạch tuộc soi cau lo cắn dẫn đến trúng độc tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 2h sáng ngày 7/7, vợ chồng anh Hoàng X. (32 tuổi) và chị T. đến khu vực biển Hòn Chảo, đoạn giáp ranh vùng biển Đà Nẵng để kéo lừ.

Đến 3h sáng cùng ngày, khi vợ chồng anh X. đứng trên thuyền để kéo lừ thì chị T. bất ngờ bị mực con bạch tuộc cắn ở chân rồi ngất đi. Sau đó, anh X. đã chạy thuyền vào bờ, thuê xe đưa vợ vào Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cấp cứu nhưng các bác sĩ thông báo, vợ anh đã tử vong, báo Đất Việt đưa tin soi cau mb.

Được biết, gia cảnh của vợ chồng anh Xuân rất khó khăn khi cả 2 con đều còn nhỏ.

soi cau 3s

Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan công an và chính quyền địa phương đã có mặt tại nhà anh Xuân để nắm thông tin, điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị T. Theo cơ quan điều tra, qua xác minh ban đầu thì chị T. chết là do con bạch tuột cắn chị có độc tố soi cau.  Người dân mong muốn, cơ quan chức năng nên lấy mẫu của mực bạch tuộc này để xét nghiệm, báo PLVN đưa tin.

Theo Viện Pasteurs Nha Trang, loại mực bạch tuộc có các đốm xanh xuất hiện ở vùng biển miền Trung vào đầu năm 2001. Chúng có đủ kích cỡ, chiều dài 6-20 cm, có 8 vòi, trọng lượng trung bình khoảng 50 gam. Khi bị kích động hoặc chuẩn bị tấn công, màu sắc của các con mực này trở nên sặc sỡ. Đó chính là lúc chúng tiết chất độc từ tuyến nước bọt. Chất độc này rất nguy hiểm đối với hệ thần kinh, nhất là ở trẻ em và người già ốm yếu.

Để tham khảo thêm con số soi cau chính xác: http://soicaumb.net/soi-cau!