Buộc phải nổi súng để bắt nhóm soi cau nấu cao hổ trong lò mổ

Khoảng 10 người đang nấu cao hổ bỏ chạy soi cau, lực lượng chức năng phải liên tiếp nổ súng chỉ thiên. Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49B) phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tóm được toàn bộ số hàng là nấu cao 1 con hổ có trọng lượng 230 kg tại chủ nhà ông Vũ Xuân Hải (57 tuổi, ở tổ 35, khu phố 7, phường Long Bình, TP Biên Hòa) vào chiều tối ngày 09/11/2017.

Tại hiện trường có hơn 100 con heo đã được bơm nước nằm la liệt trong chuồng. Số heo này đều được đeo vòng truy xuất. Ngoài ra còn khoảng 500 vòng truy xuất nằm trong bọc nylon soi cau lo, lực lượng chức năng không truy xuất được.

soi cau 3s

Khi lực lượng ập vào trong nhà soi cau mb ông Hải, có hơn 10 người đang nấu cao 1 con hổ với trọng lượng khoảng 230 kg. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 4 nồi nhôm lớn đã được bỏ thịt hổ, xương hổ, sừng sơn dương, mai rùa, sọ khỉ, để tiến hành nấu cao.

Thấy lực lượng chức năng, những người nói trên đã chạy tán loạn, cảnh sát phải nổ súng bắn chỉ thiên, họ mới dừng lại và lực lượng chức năng khống chế được toàn bộ số người có liên quan vụ việc.