Soi cau cô gái mang thai tử vong sau nâng ngực xsmb 08 08 2017

Cô Gái trẻ tử vong và nhà chuyên môn nói gì?

Ngay mới đây Sở y tế đã chính thức soi cau và đưa ra những thông tin về cô gái đang mang thai lúc nâng ngực đã tử vong.

Kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP do PGS TS BS Lê Hành - Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.HCM đứng đầu cho biết, nguyên do tử vong là do đợt bùng phát cấp tính của căn bệnh Lupus ban đỏ, tiềm ẩn trên người mắc bệnh có thai 17 tuần không đáp ứng điều trị.

Yếu tố góp phần thúc đẩy đợt bùng phát cấp tính của bệnh lý Lupus ban đỏ hệ thống là mang thai, phẫu thuật và sử dụng kháng sinh.

Soi cau cô gái mang thai tử vong sau nâng ngực xsmb 08 08 2017
Cô gái trẻ nâng ngực lúc đang có thai dẫn đến tử vong

Về sai sót trong tiến trình chữa bệnh, 2 phòng khám chuyên khoa là BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn và BV Nhân dân 115 - nơi chị Quỳnh Anh (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) cấp cứu sau khi có tác động nâng ngực, được kiểm tra không có lỗi soi cau lo.

Còn BV Đa khoa Vạn Hạnh - nơi nạn nhân chữa bệnh phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, phẫu thuật viên không có sai sót trong phương pháp đặt túi ngực.

thế nhưng, BV đã không biết bệnh nhân mang thai. Dù trong quá trình khai thác căn bệnh sử, khám thấy ngực khá căng, bác sĩ có hỏi người mắc bệnh tuy nhiên bệnh nhân cũng như người nhà khẳng định chưa có chồng, kinh nguyệt đều và sắp đến ngày có kinh phải BS đã mẫu trừ khả năng có thai.Y http://bit.ly/2jtBXtH

các bác sĩ đánh giá, về mặt chuyên môn, lời khai của người bệnh là để BS tham khảo, nhưng yêu cầu BS vẫn cần phải khám toàn diện người mắc bệnh trước lúc ra y lệnh điều trị, bổ sung phiếu checklist trong phẫu thuật kiến thức “kỳ kinh cuối”.

Kết luận được đưa ra như thế nào?

qua kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế TP yêu cầu BV Vạn Hạnh nên rà soát, củng cố các quy trình chuyên môn, tổ chức giám sát chặt chẽ việc dùng các quy trình liên quan đến phẫu thuật, đặc biệt quy trình tư vấn và khám trước phẫu thuật soi cau mb

Đề nghị Hội Phẫu thuật thẩm mỹ định kỳ chủ yếu rút kinh nghiệm cho những Hội viên về những sai sót chuyên môn để phòng ngừa lặp lại cũng như chủ yếu về những qui định của pháp luật trong thăm khám điều trị cũng như nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của hội viên cũng như cơ sở để kiến nghị đề xuất hỗ trợ…

Trước thời gian đó, vào giữa tháng 4 vừa qua, chị Quỳnh Anh được chuyên gia Lê Tấn Hùng - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đưa đến BV Vạn Hạnh - nơi BS Hùng đăng ký làm bên ngoài giờ, để phẫu thuật nâng ngực.

G http://bit.ly/2KsiXbb

10 ngày sau, vết mổ chảy dịch, chị Quỳnh Anh bị mệt, tương đối khó thở nên vào BV đa khoa khu vực Hóc Môn cấp cứu.

nhận ra tình hình tai biến to lớn, bạn nam được chuyển lên BV Nhân dân 115 chữa bệnh tuy nhiên trường hợp không cải thiện. Gia đình sau đấy đã xin dẫn về nhà và nạn nhân tử vong.

Thời điểm thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, chị Quỳnh Anh đang mang bầu.

* Tên nạn nhân được thay đổi.