Soi cau lo bài học tự lập mà bố dạy con trai

Rèn cho con tính tự lập là bài học mà bất cứ bố mẹ nào cũng mong muốn, nhưng soi cau không phải ai cũng biết. Khi nhìn con vụng về không hoàn thành tốt trong thao tác nhiều bố mẹ đã lao tới giúp con hoặc thâm chí làm luôn cho con nhưng liệu như vậy có phải là thông minh?

Một gia đình người Mỹ trong một buổi đi câu cá đã có nhiều hơn giá trị mà chúng ta học được. Trong buổi đi câu cậu bé con vung dây cần câu đồ chơi xuống hồ và rất bất ngờ khi cá cắn câu. Tất cả diễn biến sau đó cũng vô cùng thú vị. Cậu con trai liên tục nhờ bố giúp để kéo con cá lên, tuy nhiên ông bố không giúp mà bằng sự kiên nhẫn đã cổ vũ con trai không ngừng dù với sự giúp đỡ của anh thì chỉ trong tích tắc là thành công. 

Thế nhưng người bố tuyệt vời này lại tiếp tục tranh thủ dậy con tự lập bằng cách hướng dẫn và không quên động viên khen con. Với sự tận tình của bố và cậu con trai cũng đã không phụ khi kéo con cá lên bờ thnành công

Khi được trải nghiệm việc này và thành công sự vui mừng của cậu bé còn tuyêt hơn nhiều, cậu bé câu được con cá đầu tiên trong đời. là một trải nghiệm khó quên. 

 

Soi cau lo Bài học nhận ra là bất cứ khi nào có cơ hội bố mẹ hãy kiềm chế và nên kiên nhẫn hướng dẫn con thực hiện những điều trong khuôn khổ con có thể làm được cho bé tính tự lập, bởi thế con sẽ hào hứng và còn có được sự tự tin khi bắt đầu làm việc gi đó.

Con cũng sẽ biết cách tự giải quyết vấn đề và học được những kỹ năng cần thiết khi đối mặt với các trường hợp thực tế khác trong cuộc sống. Thông qua việc tự làm, con cũng sẽ rèn luyện được cho mình sự khéo léo của đôi tay, đôi chân, trí óc và có thể thực hành nó trong những lần sau đó. Và một điều quan trọng nữa là việc tự đối mặt, giải quyết sự việc khiến con hào hứng, hồi hộp hơn rất nhiều lần, để có thể làm nên một trải nghiệm đáng nhớ.

Vì vậy, soi cau mb bố mẹ chớ dại mà biến con thành những đứa trẻ thụ động khi luôn giành làm hết mọi việc giúp con. Hãy để con được phép tự chơi, tự trải nghiệm để giúp con tự tin, hiểu biết, linh hoạt hơn và gắn kết với bố mẹ hơn. Đó là những bài học đầu đời làm hành trang để con có một cuộc sống tương lai nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn.