Tiến hành thanh tra thương vụ Mobifone AVG ket qua xo so

Có hay không việc Bộ Công an đang tiến hành thanh tra thương vụ Mobifone - AVG?

Bộ Công an đang tiếp nhận toàn bộ hồ sơ để xem xét, điều tra và làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật của thương vụ soi cau mb Mobifone mua lại AVG từ Thanh tra Chính phủ. 

 

Theo nguồn tin của PV Dân trí từ Thanh tra soi cau Chính phủ và Bộ Công An đã xác nhận, sáng 24/4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) đang tiến hành tiếp nhận toàn bộ hồ sơ của thương vụ Mobifone mua AVG từ Thanh tra Chính phủ.

Gặp thần lô bàn số đề chốt số cùng anh em toàn quốc nhanh tay click ngay để tham gia nhóm facebook https://bit.ly/2jsFzMp hoặc đơn giản đăng kí kênh youtube của chúng tôi https://bit.ly/2G9NqHD để nhận kqxs hằng ngày nhé!!! 

 

soi-cau-3s-tien-hanh-thanh-tra-thuong-vu-mobifont-avg-kqxs-min

Bộ Công an chính thức tiếp nhận hồ sơ thương vụ Mobifone mua AVG

Nguồn tin thân cận nói gì về thương vụ này? 


“Mặc dù C46 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tại Thanh tra Chính phủ trong vụ Mobifone - AVG  từ hôm qua (23/4) song do tài liệu khá nhiều nên lúc nào xong còn là dấu chấm hỏi" - một nguồn tin thân cận cho hay.

Trước đó Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ tài liệu và hồ sơ có liên quan đến Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần AVG. 

Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị nhanh chóng xác minh hết đủ hồ sơ để xem xét, khởi tố điều tra, xử lý đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật. Kết luận cũng khẳng định tính thiếu trách nghiệm, vi phạm và phạm pháp của Mobifone, điều này dẫn đến sự thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước tại Mobifone khoảng 7.006 tỷ đồng, trong đó thiệt hại do mua nợ phải trả của AVG 1.134 tỷ đồng.

Dự án mua lại AVG của Mobifone đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc cổ phần hóa Mobifone, làm sụt giảm lớn heiẹu quả kinh doanh từ đầu năm 2016 và nhiều năm tiếp theo đó. Trong đó lợi nhuận tài chính năm 2016 giảm 321,7 tỷ đồng so với năm 2015, số lỗ lũy kế đến 31/12/2017 là 1.982,7 tỷ đồng. 

Bộ Thông tin và Truyền thông đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định dự án; Quyết định số 236/2015 phê duyệt dự án đầu tư không đảm bảo căn cứ pháp lý, vi phạm các quy định của pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước, cần phải được xem xét, hủy bỏ.

Thủ tướng Chính phủ ngay sau đó cũng đã đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ về thương vụ Mobifone mua 95% AVG .

soi-cau-3s-tien-hanh-thanh-tra-thuong-vu-mobifont-avg-kqxs-2-min

Một vụ án nghiêm trọng cần làm sáng tỏ sớm

Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, nếu đúng thì đây sẽ là một vụ việc nhạy cảm, phi pháp, phức tạp, gây ồn ào dư luận nhất trong thời gian này. Trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ cũng đã báo cáo kết quả việc thanh tra dự án Mobifone mua 95% cổ phần AVG. 

Ban Bí thư cũng đã đề nghị các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc để làm sáng tỏ sự việc, thông báo cho dư luận biết để bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, đảm bảo nguồn tài chính  soi cau lo Nhà nước không bị thất thoát.