Nhà bạn có nhiều giống hoa hồng nhưng lại muốn gia tăng thêm những loại hoa hồng nhiều màu sắc, form dáng hương thơm vào khu vườn cổ tích của chính mình.

Những bông hồng có kích thước to bằng cái chén, form cánh đa dạng, mỗi cành có đến từ 10 đến 15 hoa làm sai mê lòng người!

Nếu bạn là người yêu hoa hồng có kích thước to cho hoa đẹp thì hãy để cửa hàng cô Long làm cầu nối chia sẻ cùng bạn.

3 cái tên hoa hồng leo lần lượt đó là Spirit of freedom, The Pilgrim, Crown Princess Margareta 1

Tìm hiểu chi tiết từng giống hoa hồng leo sau đây bạn nhé!

1. Hoa hồng leo Spirit of freedom

Hoa hồng leo Spirit of freedom “Tinh thần của tự to” được lai tạo bởi nhà làm vườn David Austin vào năm 1998, thuộc dòng English Rose và được giới thiệu rộng rãi tại Vương quốc Anh bởi  David Austin Roses Limited vào năm 2002 với tên gọi Spirit of freedom.

Hoa hồng leo Spirit of freedom có kích thước to siêu đẹp

Hoa hồng leo Spirit of freedom có kích thước to siêu đẹp

Hoa có hình dạng như chiếc cúp nhỏ, từng cánh hoa dày dặn, đan xen vào nhau xen kẽ làm cho bông hoa có phần đầy đặn và to hơn. Hoa có màu hồng phấn, hương thơm nồng nàn thu hút người trồng vì mùi hương của nó.

Hoa hồng leo Spirit of freedom màu hồng với hương thơm nồng nàn

Hoa hồng leo Spirit of freedom màu hồng với hương thơm nồng nàn

Cành nhánh mềm mại dễ uốn cong theo những chiếc vòm để tạo hình dáng, những chiếc lá màu xanh đậm, mặt hơi bóng làm nền nhưng một tấm thảm xanh làm nổi bật những bông hoa màu hồng xinh đẹp. Cây leo khá khỏe, trung bình trên khoảng 3m nên thích hợp trang trí ở những nơi cao. Cây rất khỏe, chịu được mưa, kháng sâu bệnh tốt. Cắt tỉa cành nhánh đã trổ hoa để nhánh đó ra hoa tiếp.

2. Hoa hồng leo The Pilgrim

The Pilgrim – hoa hồng leo có màu vàng chanh đẹp mắt, màu sắc của hoa là sự phân tầng từ đậm đến nhạt. Ở phần trung tâm có màu vàng đậm, từ từ màu vàng lan tỏa có phần nhạt hơn ở những cánh ngoài cùng.

Hoa hồng leo The Pilgrim tâm vàng đậm cánh vàng nhạt

Hoa hồng leo The Pilgrim tâm vàng đậm cánh vàng nhạt

Hoa có kích thước trung bình khoảng 8cm, form hoa tròn có tâm hoa thị, từng cánh xếp chồng lên nhau làm cho form hoa dày dặn. Khi còn là chiếc nụ nhọn hình trứng, để khi hé nụ, từng cánh mở ra làm thu hút người xem theo từng giai đoạn khác nhau.

Hoa hồng leo The Pilgrim có mùi trà xen lẫn mùi gia vị

Hoa hồng leo The Pilgrim có mùi trà xen lẫn mùi gia vị

Mùi trà xen lẫn mùi gia vị là hương thơm The Pilgrim mang lại. Hoa dạng đơn, mọc theo từng cụm nhỏ. Hoa thuộc dòng English Rose cao cấp, được tạo ra nhờ bàn tay tài hoa của nhà lai tạo giống  David CH Austin (Vương quốc Anh, trước năm 1991).

3. Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1

Cái tên thứ ba phải kể đến đó chính là Crown Princess Margareta 1, bông hoa xinh đẹp được đặt tên để tưởng nhớ đến đến công chúa Margareta (Thụy Điển) là cháu gái của Nữ hoàng Victoria. Cô là một nhà làm vườn, cảnh quan, cũng chính cô và thái tử (về sau là vua Gustavus VI Adolfus của Thụy Điển) tạo ra những cung điện Thụy Điển mùa hè Sofiero nổi tiếng ở Helsingborg.

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 màu vàng cam đẹp mắt

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 màu vàng cam đẹp mắt

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 có màu vàng cam đẹp mắt, ở trung tâm là màu cam đậm lan tỏa nhẹ nhàng làm cho màu cam có phần nhạt đi thành từng lớp, từng lớp cánh hoa đẹp mắt. Hoa thơm lừng mùi trái cây nên thường trồng để tạo hương thơm quyến rũ lan tỏa trong không gian sống.

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 có hương thơm quyến rũ

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 có hương thơm quyến rũ

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 là một trong những thành viên của gia tộc hồng Leander, nên có sức sống mạnh mẽ, phát triển cực tốt trong môi trường sống khắc nghiệt. Hoa có kích thước khá to, các cánh gần nhụy tạo thành nút thắt sắc sảo màu cam của quả đào. Hoa có cành nhánh mềm mại, dễ uốn cong tạo vòm thích hợp dùng trang trí cổng vòm, cửa sổ, ban công để tạo hiệu ứng thẩm mỹ.

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 tạo khung vòm đẹp mắt

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 tạo khung vòm đẹp mắt

Hoa được lai tạo bởi nhà làm vườn tài ba David C. H. Austin (Anh – 1990), được giới thiệu rộng rãi ở Anh bởi David Austin Roses Limited vào năm 2000 với tên gọi Crown Princess Margareta và được giới thiệu tại Mỹ vào năm 2007.

Spirit of freedom, The Pilgrim, Crown Princess Margareta 1 chỉ là những cái tên trong vô vàn những giống hoa hồng leo ngày càng khoe sắc, vươn sắc và làm đẹp hơn cho đời. Với 3 gợi ý trên đây bạn giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để trồng những giống hồng xinh đẹp ngay tại nhà mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *