– Bạn là người cực kỳ yêu thích hoa.

– Bạn thích hoa xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống của bạn – ngay chính căn nhà của bạn.

– Bạn thích trang trí khu ban công ngập tràn hoa rực rỡ.

– Bạn thích tự tay chăm sóc những luống hoa nơi góc nhỏ ban công hàng ngày.

THẾ NHƯNG:

– Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại hoa nào để phù hợp với góc ban công.

– Một loại hoa có thể cho hoa quanh năm, sai hoa, ít tốn công chăm sóc.

– Một loại hoa có thể tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt khi dùng để trang trí góc nhỏ nơi ban công.

Thấu hiểu những tâm tư của bạn trong quá trình kiến tạo lại góc ban công bằng những bông hoa xinh đẹp. Cửa hàng cô Long xin làm cầu nối giới thiệu đến cho bạn 5 giống hoa phù hợp để trang trí ban công. Để góc ban công nhà bạn lúc nào cũng ngập tràn sắc hoa, thỏa mãn niềm đam mê của bạn, đồng thời là niềm hãnh diện của bạn khi ai đi ngang cũng suýt xoa khen ngợi.

Những giống hoa đó lần lượt là dạ yên thảo, dừa cạn, hoa bông tuyết, hoa tigon, hoa hồng leo.

Chúng ta lần lượt tìm hiểu qua từng giống, bạn nhé!

1. Hoa dạ yên thảo

Dạ yên thảo là loại thân cỏ mềm mại, có tên tiếng Anh là Petunia. Dạ yên thảo rất thích hợp trồng để trang trí ban công vì màu sắc khá đa dạng từ hồng nhạt, hồng đậm, tím, trắng hoặc hoa viền trông khá bắt mắt.

Hoa dạ yên thảo tạo hiệu ứng trang trí ban công khá đẹp

Hoa dạ yên thảo tạo hiệu ứng trang trí ban công khá đẹp

Ưu điểm của dạ yên thảo đó chính là tính buông rũ nên trồng chậu treo ban công sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ khá tốt cho cảnh quan ban công. Cây chịu nhiệt, khỏe, dễ sống, cho hoa liên tục, đợt này vừa hết thì lại cho tiếp đợt khác.

Dạ yên thảo có mùi thơm đặc biệt, ít bị sâu bọ phá hoại nên rất dễ trồng và chăm sóc.

2. Hoa dừa cạn

Dừa cạn còn có tên gọi khác đó là bông dừa, hoa hải đằng, trường xuân hoa…và tên gọi tiếng anh đó chính là Periwinkle. Tuy dừa cạn có cái tên không “sang chảnh” nhưng nó lại thu hút người trồng bởi màu sắc và khả năng ra hoa quanh năm.

Dừa cạn buông rũ tạo nên sự mềm mại nơi góc ban công

Dừa cạn buông rũ tạo nên sự mềm mại nơi góc ban công

Dừa cạn khá đa dạng màu sắc như trắng, tím, hồng, đỏ…nên rất thích hợp mix cùng nhau để trang trí góc nhỏ ban công. Dừa cạn có ba dạng đó là dạng đứng, dạng buông rũ mềm mại và loại ở giữa, do vậy để trồng trang trí ban công bạn nên chọn loại có độ rũ để tạo tính mềm mại cho góc ban công.

3. Hoa bông tuyết

Nếu bạn yêu những bông hoa bé nhỏ xinh đẹp thì hoa bông tuyết là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn khó lòng bỏ qua. Hoa có hình dạng như hoa tuyết, với hai màu chỉ đạo đó là trắng và tím. Hoa nhỏ li ti trên nền xanh của lá thích hợp trồng chậu để treo ban công tạo thẩm mỹ khá đẹp.

Hoa bông tuyết tạo không gian ban công thêm xinh đẹp

Hoa bông tuyết tạo không gian ban công thêm xinh đẹp

Hoa bông tuyết được ca ngợi giúp tăng cường khả năng nhận thức và trí nhớ, gia tăng sự nhạy bén,cải thiện sự tỉnh táo và tập trung của não bộ. Các cuộc nghiên cứu cho thấy cây bông tuyết giúp bảo vệ chống lại sự oxy não bộ. Ngoài ra có thể hỗ trợ trong việc chặn đứng trầm cảm và bệnh hen suyễn.

4. Hoa tigon

Hoa tigon hay còn gọi là hoa tim vỡ. Nếu như ai đó yêu say đắm bài thơ “Hai sắc hoa tigon” của tác giả TTKH thì không thể không biết đến loại hoa bé nhỏ dạng chùm này.

Bảo rằng: “Hoa, dáng như tim vỡ,
Anh sợ tình ta cũng vỡ thôi!”

Hoa tigon có thể tạo thành giàn lớn để trang trí ban công

Hoa tigon có thể tạo thành giàn lớn để trang trí ban công 

Hoa tigon có màu hồng hoặc tím, rất sai hoa, có thể cho hoa quanh năm, không cố định theo mùa. Hoa có thể kết thành giàn lớn, tạo bóng mát cho góc ban công. Nên hoa tigon là một trong những bông hoa nằm trong danh sách khuyên trồng để trang trí ban công.

5. Hoa hồng leo

Bông hoa xinh đẹp cuối cùng dùng để trang trí góc nhỏ ban công mà bạn không thể bỏ qua đó chính là hoa hồng leo. Hoa hồng leo được xuất thân từ vùng ôn đới, với sự đa dạng màu sắc từ trắng, hồng, tím, đỏ, vàng, cam…không chỉ thích hợp trang trí ban công mà còn đa dụng trong việc trang trí sân vườn, cửa sổ, tường…

Hoa hồng leo ứng dụng khá đa dạng trong việc trang trí

Hoa hồng leo ứng dụng khá đa dạng trong việc trang trí

Hoa hồng leo có 3 dạng đó là hoa hồng leo, hoa hồng bụi và hồng thân gỗ. Nếu bạn có ý định dùng hoa hồng leo để làm bừng sáng góc nhỏ ban công thì hoa hồng leo là thích hợp nhất. Vì hồng leo có thân mềm, phân nhánh tốt nên rất dễ uốn cong, tạo vòm hoặc buông rũ nơi góc ban công.

Hoa hồng leo tạo hiệu ứng thẩm mỹ ban công khá đẹp

Hoa hồng leo tạo hiệu ứng thẩm mỹ ban công khá đẹp

Hoa hồng leo có loại từ ghép mắt, giâm cành với xuất xứ từ các nước ôn đới, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…nhưng hồng leo Thái Lan được ưa chuộng hơn hẳn bởi phù hợp với khí hậu Việt Nam, có khả năng ra hoa quanh năm, form dáng màu sắc được đánh giá là chất lượng gần khoảng 95% so với cây chuẩn từ nhà vườn tại các nước ôn đới.

Hoa hồng leo dễ trồng và rất sai hoa

Hoa hồng leo dễ trồng và rất sai hoa

Hoa hồng leo chinh phục người trồng trang trí ban công không chỉ bằng màu sắc mà còn cả form dáng từ cổ điển đến hiện đại, hương thơm từ mạnh mẽ, ngào ngạt với mùi trái cây, mùi gia vị đến hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng. Hồng leo cũng có nhiều dạng cánh từ cánh cúp cổ điển, đến cánh dài như hoa cúc, cánh tròn cong như hồng hiện đại. Tất cả làm nên màu sắc riêng cho hoa hồng leo.

Hoa hồng leo giúp góc nhỏ ban công thêm sinh động

Hoa hồng leo giúp góc nhỏ ban công thêm sinh động 

Với 5 gợi ý trên đây về cách trang trí thẩm mỹ cho góc ban công nhỏ, tâm hồn bạn sẽ thêm rộng mở hơn và gần gũi hơn với thiên nhiên hơn. Tôi tin rằng góc nhỏ ban công là nơi làm bạn hãnh diện nhất vì ai đi ngang cũng không tiếc một cái nguấy đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *