Dân tình la ó bị lừa khi đến lễ hội soi cau mb hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội

Lễ hội soi cau lo Hoa hồng Bulgaria khai mạc sáng 3/3 tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã khiến dân tình một phen "hoảng hốt" bị nghĩ "mình bị lừa khi đến lễ hội này". Và sự thật,.. thì đúng vậy.  Một số người còn bức xúc, đòi được trả vé, hoàn tiền.

soi-cau-3s-dan-tinh-lo-o-bi-lua-khi-den-le-hoi-hoa-hong-bulgari-min

 

Trước đó người dân đã đổ xô, hào hứng đến tham dự và thăm thú Lễ hội Hoa hồng Bulgaria tại Công viên Thống Nhất - Hà Nội. Tuy nhiên, những gì người dân được thấy, được chiêm ngưỡng lại khác xa so với những gì mà Lễ hội này quảng cáo. Rất nhiều người soi cau  đã lo ó và phiền lòng khi hoa giả nhiều hơn hoa thật, cài cắm trong các tiểu cảnh bài trí của lễ hội.

Xét dưới điều kiện khoa học thẩm mỹ thì điều đó là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Một bông hoa hồng Bulgaria thật vẫn hơn hàng trăm bông hoa giả. Người ta có quyền được lên tiếng mạnh mẽ hơn, phê phán quyết liệt hơn khi họ đã không thấy được sự chân thật như họ đã kỳ vọng, không xứng đáng với số tiền mà họ đã bỏ ra để được thưởng ngoạn thứ hoa hồng tuyệt vời mà họ chờ đợi. 

"Lễ hội này nói tổ chức tới 5 ngày vad giá vé cho mỗi ngày là không hề rẻ. Với giá 120 ngàn đồng hoặc cao hơn mà lại phải ngắm hoa giả, chịu đựng sự bịp bợm của những nhà tổ chức thì theo tôi thà bỏ số tiền đó để mua hoa Việt Nam thật về ngắm còn hơn" - một du khách bức xúc cho biết. 

Nghệ sĩ Trà My cũng đến thăm quan lễ hội hoa hồng này. Chị chia sẻ, khi nghe tin có Lễ hội hoa hồng Bulgaria tổ chức ở Hà Nội chị cũng rất háo hức.

Kỳ vọng thật nhiều vào những buổi soi cau của chúng tôi anh em sẽ có được những con số và chiến thắng như ý, tham gia ngay đội ngũ soi cau xs của chúng tôi tại facebook https://bit.ly/2jsFzMp hoặc youtube https://bit.ly/2G9NqHD

"Chị dự định sẽ đưa con trai và rủ các bạn bè nghệ sĩ của mình đến thưởng ngoạn, chụp ảnh… Nhưng chị cũng không thể ngờ được khung cảnh lại hỗn loạn, lộn xộn đến vậy. Nhiều người đứng chờ mua vé không được, những người mua được thì lại mua với giá vé rất cao hơn giá niêm yết. Du khách chen lấn nhau mới mua được vé, chen lấn nhau để ngắm hoa,.. và hoa phần lớn là giả. Chị và rất nhiều người đã kỳ vọng được chiêm ngưỡng những bông hoa đẹp mang về từ bên kia bán cầu thì lại phải xem hoa giả, hoa héo… rất thất vọng" - Nghệ sĩ Trà My chia sẻ. 

soi-cau-3s-dan-tinh-lo-o-bi-lua-khi-den-le-hoi-hoa-hong-bulgari-2-min

PGS.TS Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Dư luận xã hội, Viện Xã hội học cho rằng: “Trước tiên chúng ta thấy rằng, ai nấy đều háo hức để thường ngoạn và mục sở thị những bông hoa tuyệt đẹp của xứ Bulgaria. Và theo chúng ta thấy, không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện tổ chức được lễ hội đó. Chính vì thế ai cũng hy vọng sẽ về lễ lội kỳ vỹ, đẹp đẽ đó. Nhất là khi lễ hội soi cau mb này lại được tổ chức ở một địa điểm đẹp nhất của Công viên Thống Nhất.