Hình mẫu lý tưởng - chàng thanh niên soi cau,bán vé trung thực.

Thái Lan vùng đất của du lịch, ẩm thực, tâm linh đa dạng và bên cạnh đó con người cũng là một phần quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về họ

Cùng với sự trung thực và lòng tốt bụng, chàng thanh niên soi cau lo trở nên nổi tiếng.

Được biết đến là nơi có sức thi hút trong lĩnh vực du lịch – văn hóa, xứ sở Chuông Vàng còn cho khách thập phương thấy con người đầy thiện cảm, sự hiếu khách và thân thiện, gần gũi và trung thực. Có thể nhắc đến  Thanawan Khamhaengpol (35 tuổi sống tại Samut Sakorn, Thái Lan.), một chằng trai tốt bụng và nhiệt tình.

Điều gì khiến Thanawan Khamhaengpol được nhiều người biết đến?

Chàng thanh niên Thanawan làm nghề soi cau, bán vé số tai một trạm xăng của tỉnh Samut Sakorn đã lâu. Luôn sống một cuộc sống bình dị, yên ả, cho đến khi anh bán 15 cặp vé số cho một vị khách mua qua điện thoại vào cuối tháng 08/2018 mà chưa hề nhận được một đồng thanh toán nào qua việc mau bán đó.Điều bất ngờ sảy ra đó là những tờ vé số đã trúng giải độc đắc với giá trị lên đến 90 triệu baht ( tương đương với khoảng 63 tỉ VND), một con số không hề nhỏ. Ngoài dự đoàn,thay vì giấu những tờ vé số độc đắc đo đi thì anh đã giao nó lại cho vị khách hàng đã đặt mua mà chưa thanh toàn đó.

Hình mẫu lý tưởng - chàng thanh niên soi cau,bán vé trung thực.

Lòng tốt,tính trung thực, biết giữ chứ tín trong kinh doanh  trở thành hình mẫu

Người khách vô cùng ngạc nhiên khi được anh thông báo về giải thưởng, không tin những tờ vé số mà ông mua chưa trả tiền lại trúng giải với số tiền thưởng cao như vậy.

Người đàn ông mua vé số qua điện thoại vô cùng bất ngờ không tin được những tờ vé số chưa trả tiền đó lại trúng lớn như vậy. Bất ngờ hơn cả là khi thấy nam thanh niên trẻ tuổi đên nhà,giao tận nơi cho ông những vé số trúng thưởng. Mà không đòi hỏi bất cứ điều gì hay chia sẻ số tiền từ ông, cậu chỉ nhận lại đúng số tiền chi trả cho những tấm vé số ông đã mua hôm đó.

Thanawan nghĩ rằng anh chỉ là ngời soi cau lo đem may mắn lại cho người khác, còn gải đọc đắc đó không dành cho cậu. Anh còn cho hay: anh đã chứng kiến quá nhiều những tranh chấp về những đợt xổ số, anh không muốn bẩn thân mình cũng rơi vào hoàn cảnh đó. Anh chỉ muốn có một cuộc sống yên bình bên gia đình và sự tôn trọng,tin tưởng từ những người xung quanh. Cái gì không phải của anh thì anh không muốn nghĩ tới.

Qủa ngọt sau những hành động dầy tính nhân văn

Sự việc được biết đến rộng rãi,những người hàng xóm và lan tỏa ra khắp mọi nơi,ai ai cũng ngưỡng mộ ,tôn trọng anh – người đàn ông có lòng trung thực, uy tín trong kinh doanh. Tất nhiên công việc của anh vì thế mà khấm khá hơn, anh cũng kiếm được nhiều tiền hơn bằng chính công việc lương thiện của mình.

Anh em thấy đấy chỉ cần sống trung thực, thật thà, tốt bụng thì mọi thứ tốt đẹp sẽ đến, tiền tài cũng đến theo.

Lời kết

Qua câu chuyện đầy tính bất ngờ trên,anh em thấy đấy, trên đời còn rất nhiều người tốt. Và quan trọng là chúng ta có thể trúng số bất cứ lúc nào. Hãy soi cau mb, mn,mt với cúng tôi để tự tạo may mắn cho chính mình.