Nhắc đến 3 giống hoa hồng leo bông to không thể không kể đến những cái tên sau đây đó là Abraham darby, Spirit of freedom, Soeur Emmanuelle

1. Hoa hồng leo bông to Abraham darby

Hoa hồng leo bông to đầu tiên phải kể đến đó là Abraham darby. Giống hồng Anh. Được lai tạo thành công vào năm 1985, thuộc loại hồng hiện đại. Sự pha trộn của sắc hồng mơ bên trong và màu hồng nhạt bên ngoài, khi gặp thời tiết lạnh hoa nở ra sẽ có màu hồng, và nếu gặp thời tiết ấm áp hoa nở sẽ có màu cam hồng rất lạ. Hương trái cây rất thơm.

Hoa hồng leo bông to đầu tiên Abraham Darby

Hoa hồng leo bông to đầu tiên Abraham Darby

Abraham Darby thuộc cây leo có chiều cao trung bình 2-2,5m, phân nhánh rộng tầm 92cm,hoa nở khum, là hoa hồng leo bông to có tới 70 cánh hoa trên mỗi bông, đường kính bông 11 cm, cánh có dạng xoắn cuộn thành hình hoa thị, Abraham Darby còn có mùi thơm cực kỳ tuyệt vời, tựa như mùi trái cây.

 Xem thêm: Giống hoa hồng leo Abraham Darby

2. Hoa hồng leo bông to Spirit of freedom

Hoa hồng leo Spirit of freedom ( David Austin 2002) cây bụi thuộc bộ sưu tập hoa hồng của nước Anh, có màu hồng phấn, hương nồng. Spirit of freedom là hoa hồng leo bông to, đường kính trung bình 6.98cm. Hoa lớn, cánh rất dầy đặn, hơn 41 cánh, dáng như chiếc tách nhỏ, nở tưng bừng suốt năm. Dáng cây cao, rậm rạp, trên 1.85m có thể leo, cành nhánh lan rộng. Lá cỡ trung bình, bề mặt hơi bóng, màu xanh đậm.

Hoa hồng leo bông to thứ hai là Spirit of freedom

Hoa hồng leo bông to thứ hai là Spirit of freedom

Tập trung ở vùng 6b-9b của USDA, cây rất khỏe, chịu được mưa, kháng sâu bệnh tốt. Cắt tỉa cành nhánh đã trổ hoa để nhánh đó ra hoa tiếp. Tỉa cành mùa xuân: tỉa cành già, bệnh, chết và cành xiên xéo. Nếu khí hậu ấm hơn hoặc cây vốn được trồng ở vùng lạnh hơn thì nên tỉa thêm 1/3 lượng cành lá. Trồng cắt cành, trồng trong vườn, tạo cảnh quan hoặc trồng thành các bụi kiểng.

 Xem thêm: Giống hoa hồng leo Spirit of freedom

3. Hoa hồng leo bông to Soeur Emmanuelle

Hoa hồng leo Soeur Emmanuelle là hoa hồng leo bông to thứ ba trong danh sách. Hoa được nhân giống bởi G. Delbard (Pháp, 2004), có màu tím hồng bắt mắt, hương thơm ngào ngạt mùi hồi, hoa oải hương. Hoa dạng chùm, rất siêng cho hoa, nở theo hình thức khum. Hoa có kích thước lớn, khi nở hoa có trên 41 cánh.

Hoa hồng leo bông to thứ ba Soeur Emmanuelle

Hoa hồng leo bông to thứ ba Soeur Emmanuelle

 Xem thêm: Giống hoa hồng leo Soeur Emmanuelle

Nếu bạn đang tìm mua giống hoa hồng leo bông to thì trên đây được xem là 3 gợi ý mà bạn có thể tham khảo thêm. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác tại đây:

 Xem thêm: Các giống hoa hồng leo tại cửa hàng hoa hồng leo cô Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *