Soi cau mb Công an Hà Nội thu giữ 40 bánh heroin trong vali xách tay

Theo thông tin từ nguồn tin soi cau mb cho biết, trinh sát, lực lượng Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Đống Đa đã xác định một đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ tỉnh Điện Biên về TP Hà Nội, sau đó tiếp tục vận chuyển về Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn để tiêu thụ, đã báo cáo Giám đốc CATP xin xác lập chuyên án đấu tranh.

Theo dấu nhóm đối tượng nghi vấn soi cau lo vận chuyển ma túy số lượng lớn, các trinh sát CAQ Đống Đa phát hiện vào thời điểm đầu tháng 6-2018, đường dây tội phạm này sẽ "đánh" một chuyến hàng từ tỉnh Điện Biên về Hà Nội và đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ. Bằng kinh nghiệm và sự nhạy bén của các trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Đống Đa, có sự phối hợp của CAP Ngã Tư Sở, lực lương phá án đã nắm được phương thức hoạt động của tội phạm ma túy và tổ chức mật phục trên khắp các tuyến xe khách từ tỉnh Điện Biên về Hà Nội.

Sau nhiều ngày đêm theo dõi, nắm vững quy luật soi cau của tội phạm, rạng sáng 8-6, các chiến sỹ CAP Ngã Tư Sở phối hợp với trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Đống Đa đã mật phục, phát hiện 2 nam thanh niên xuống xe khách tại khu vực ngã tư Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng, có biểu hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra hành chính. Lực lượng CAQ Đống Đa kiểm tra chiếc va li kéo màu xanh đối tượng Chú xách theo và phát hiện bên trong có 40 bánh chất bột màu trắng hình hộp chữ nhật kích thước 15,5x10x2,5cm được bọc ngoài bằng nilon màu nâu. Qua giám định sơ bộ đều là heroine, có tổng trọng lượng hơn 14kg.  Tại trụ sở CAP, hai đối tượng khai tên là Lầu A Chứ (SN 1995) và Lầu A Chìa (SN 1999) cùng trú tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và khai nhận bên trong chiếc va ly là ma túy chứ không có quần áo

Tại Cơ quan điều tra, Lầu A Chứ khai nhận số ma túy này có người ở huyện Điện Biên Đông thuê vận chuyển về Hà Nội. Nếu thành công Chứ sẽ được anh ta trả 200 triệu đồng tiền công. Chứ đồng ý và để áp tải hàng, đối tượng rủ Lầu A Chìa đi cùng. Chìa biết Chứ vận chuyển ma túy, nhưng do hám tiền nên đã đồng ý. Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Lầu A Chứ và Lầu A Chìa về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.