Soi cau nghịch lý vứt đồ cũ ở Nhật Bản

Soi cau Bạn có biết rằng có 2 nghề sẽ không có đất dựng võ ở Nhật là nghề sửa chữa điện lạnh và thu mua đồng nát, vì họ vốn rất nổi tiếng với các thiết bị điện tử bèn nhất thế giới

Ở Nhật đồ cũ nên giải tán

Tại Nhật bản không có khái niệm "dùng đến khi hỏng" đồ dùng họ quan niệm chỉ dùng được 5 - 7 năm là phải thay đồ mới. Quan niệm này hoàn toàn hợp lý vì nó giúp nền kinh tế phát triển vì tăng sức mua. Đặc biệt đồ điện tử để quá lâu sẽ làm tốn điện năng. 

Người nước ngoài tới Nhật sính sống sẽ có nhiều lựa chọn có thể mua đồ mới tinh về dùng hoặc mua đồ cũ thậm chí có khi bạn được miễn phí đồ khá tốt nữa.

Vứt đồ mất nhiều tiền, cho không ai lấy

Tại Nhật Bản việc vứt rác cũng phải tuân theo quy định nghiêm ngặt, không phải bạn muốn vứt lúc nào cũng được và vứt cái gì cũng được mà có quy định thời gian vất cũng như phân loại kỹ càng rác: cháy được - không cháy được - ngoại cỡ - tái chế. Soi cau lo Mỗi loại sẽ có thời gian vứt riêng cũng như màu sắc quy định cho từng loại nếu không đúng bạn sẽ bị trả loại rác.

Các công ty thu gom rác sẽ nhận 1600 - 5000 yên tùy kích cỡ cho mỗi lần thu rác. Nếu không tuân thủ đổ bừa bãi hoặc đổ trộm sẽ có bên điều tra tận nơi và phạt tiền rất cao.

 

 

Đặc biệt nếu bạn muốn chuyển nhà khi đã thuê bạn có 3 lựa chọn: tìm người cho đồ, bán lại đồ cho cửa hàng đồ cũ, vứt đi trả phí cho công ty thu dọn , sự lựa chọn bán đồ cũ chắc hợp lý nhất dù với giá rẻ mạt bạn cũng không phải mất phí vất đi vì phí cao mà cho ai đó đồ này thì hầu như ai cũng có nen khong phải ai cũng muốn lấy.

Đồ nhìn thật rẻ nhưng không phải dâu đó là giá mà bạn phải trả cho ty vứt từng món đồ

Soi cau mb Nhưng nếu bạn muốn lấy những đồ họ muốn bỏ đi này một cách tự nhiên cũng không được đâu việc đó nếu bạn lấy đồ không xin phép có thể bị kiện tội danh ăn cắp.

 

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ như vậy đấy, cho đồ cũng không ai nhận cơ, và đồ đã vứt đi rồi thì cũng đừng ai động vào.